Trèo cột mỡ, gỡ quà vào ngày lễ độc lập ở Indonesia

Những cây cột được bôi dầu mỡ và đất sét trơn tuột, trên đỉnh cột được treo các món quà như bếp gas, TV, xe đạp .. sẽ thuộc về bất cứ ai tham gia trèo lên được cây cột thử thách này và gỡ chúng xuống.

Với nhiều món quà thưởng tuy không phải đắt tiền lắm nhưng vẫn thu hút hàng trăm người tham gia tại lễ hội , gỡ quà đem về nhân kỷ niệm ngày độc lập hàng năm tại .

Những cây cột được bôi dầu mỡ và đất sét trơn tuột, trên đỉnh cột được treo các món quà như bếp gas, TV, xe đạp .. sẽ thuộc về bất cứ ai tham gia trèo lên được cây cột thử thách này và gỡ chúng xuống. Vì vậy, lễ hội thường rất huyên náo với đa số người tham gia là các nam thanh niên khỏe mạnh và trẻ em.

Đôi khi các thanh niên lập thành từng nhóm để công kênh nhau lên lấy quà chia phần, trên đỉnh cột ngoài các món quà dễ nhận thấy được như bếp gas, TV, xe đạp còn có những chiếc túi nhỏ chứa những món qua bí mật … thông thường chúng chỉ có thể là túi đường, bột giặt ..nhưng nếu may mắn có thể bạn sẽ vớ được một món quà cực kỳ giá trị.

g Huynh L.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *