Sự thật về ngọn lửa bất tử dưới thác tại New York

Nơi đây thường xuyên có các hoạt động của những người tham quan như leo núi, đi xe đạp, đi bộ dọc theo các con đường mòn. Eternal Flame Falls nằm ờ rìa ranh giới công viên và có thể tham quan qua duy nhất một lối mòn bắt đầu từ phía Nam của công viên.


Nằm sâu trong công viên Chesnut Ridge, có một thác nước nhỏ có tên là Eternal Flame Falls (Thác ). Sở dĩ nó cái tên này bởi vì có một hiện tượng khá thú vị nằm dưới các tảng đá của dòng thác nhỏ, có một ngọn lửa cháy sáng quanh năm do được cung cấp nguồn nhiên liệu tự nhiên từ sự rò rỉ khí gas trong lòng đất.

Tuy thế, khái niệm “bất tử” chỉ mang tính chất tương đối, vì đôi khi vì lý do thời tiết nó cũng tắt, nhưng sẽ được những nhà leo núi thường xuyên lên đây phát hiện và thắp sáng trở lại. Phía Bắc Chestnut Ridge đối mặt với những dãy đồi, kẹp giữa thung lũng Eighteenmile Creek và West Branch Cazenovia Creek ở quận Erie.

Công viên là một địa điểm cắm trại quen thuộc của những gia đình yêu thích thiên nhiên và dã ngoại. Nơi đây thường xuyên có các hoạt động của những người tham quan như leo núi, đi xe đạp, đi bộ dọc theo các con đường mòn. Eternal Flame Falls nằm ờ rìa ranh giới công viên và có thể tham quan qua duy nhất một lối mòn bắt đầu từ phía Nam của công viên.

Càng đến gần thác, bạn sẽ cảm nhận được thứ mùi trứng thối khó chịu. Đó là khi gas tự nhiên rò rỉ từ khe hở giữa các phiến đá phiền sét. Nó sinh ra từ quá trình phân hủy các chất hữu cơ tạo ra các túi khí dưới các phiến đá và thoát ra ngoài các khe nứt do áp lực tích tụ. May mắn thay, vết nứt lớn nằm bên trong một hóc đá nhỏ giúp ngọn lửa được bảo vệ khỏi thời tiết như gió, nước mưa, tuyết ..Một số khe nứt khác cũng có thể được đốt cháy nhưng không kéo dài được như ngọn lửa chính. Khí gas cũng thoát ra từ các khe nứt dưới đáy hồ nước của thác tạo các sủi bọt bong bóng.


Eternal Flame Falls có lượng nước tùy theo mùa. Thông thường mùa xuân là thời điểm đẹp nhất của nó, dòng nước đổ xuống trắng xóa trông như một cái chụp đèn bao phủ bên ngoài ngọn lửa lập lòe trong hóc đá. Đây cũng là dòng thác duy nhất trên thế giới duy trì cả hai thứ đối nghịch của thiên nhiên Nước và Lửa.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *