Người đàn ông tự tiêm nọc rắn vào người để phòng rắn cắn

Hiện tại người đàn ông liều mạng 45 tuổi nàyđang nuôi giữ hàng chục con rắn độc trong tầng hầm ngôi nhà tại Milwaukee và tin rằng những nỗ lực của mình sẽ cứu được nhiều mạng người mỗi năm.


Tim Friede, một công nhân thất nghiệp và có niềm đam mê loài rắn mãnh liệt, anh cũng là người luôn tâm niệm câu thành ngữ “Những gì không giết chết được bạn, sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn“. Để tạo nên một khả năng miễn dịch tự nhiên với nọc độc và chất độc anh đã tiêm vào cơ thể mình những liều protein nọc độc pha loãng được lấy từ những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới. Anh cho biết đã có hơn 100 con rắn độc đã cắn vào bắp thịt của mình bao gồm loài Mamba đen, một loài rắn cực độc có thể giêt chết một người chỉ trong vòng 20 phút.

Thí nghiệm của anh nhằm mục đích chứng minh con người có thể trở nên miễn dịch với nọc độc của loài rắn bằng cách cho thể làm quen dần với thứ chất độc chết người từ loài rắn một cách từ từ. Mỗi lần tiêm nọc rắn vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ sản sinh ra các kháng thể để loại bỏ các chất độc. Bằng cách này, anh hy vọng sẽ tạo ra các nghiên cứu cần thiết để sản xuất ra thuốc kháng độc do nọc rắn mạnh mẽ và hiệu quả hơn.


“Tôi hy vọng bằng cách phát triển sức đề kháng của mình qua cách tự tiêm nọc rắn sẽ là nền tảng vững chắc để tạo ra loại vắc-xin có thể cứu sống 125.000 người chết mỗi năm do rắn cắn” – Tim giải thích. Cho đến nay anh đã chứng minh cơ thể của mình có thể chịu đựng được đủ loại số lượng độc tố từ nọc rắn. Rất nhiều hình ảnh và video cho thấy Tim để cho các con rắn cực độc cắn mà vẫn không hề hấn gì. Thử nghiệm của anh cũng gây ra một số tác dụng phụ đe dọa tính mạng như phản ứng dị ứng từ vết cắn bị sưng và dấu răng để lại sâu hoắm.

Năm 2011, Tim suýt chết sau khi bị hai con rắn hổ mang cắn khiến toàn thân bất động và vết cắn sưng lên trong vài giờ “Tôi muốn thử xem có thể sống sót được không nếu bị hai vết cắn” – phải mất 6 lọ giải độc, mới cứu sống được Tim, hơn số lượng cần cho người bình thường khá đáng kể. Một con rắn hổ mang có thể giết chết một người đàn ông chỉ trong vòng 15 phút, và Tim bị hai vết cắn cùng lúc, mà vẫn sống sót cho thấy dường như việc tự chủng ngừa cho mình không phải là vô ích. Anh sẽ tiếp tục việc nghiên cứu của mình như một nhà khoa học không bằng cấp. Anh tự tin một ngày nào đó anh có thể miễn dịch hoàn toàn nọc rắn. Hơn nữa, mặc dù bị một số tác dụng phụ, nhưng anh cảm thấy cơ thể mình có khả năng miễn dịch tốt hơn kể từ khi tiêm nọc rắn. Hiện tại người đàn ông liều mạng 45 tuổi nàyđang nuôi giữ hàng chục con rắn độc trong tầng hầm ngôi nhà tại Milwaukee và tin rằng những nỗ lực của mình sẽ cứu được nhiều mạng người mỗi năm.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *