Lươn tía hay Lươn mì ống Spaghetti loài sinh vật kinh dị trong phim có thật

Loài chủ yếu được tìm thấy tại vùng nước ven biển và cửa sông, các đảo ngoài khơi Đông Phi , Ấn Độ và Úc , chúng cũng đã được phát hiện tại Nhật Bản , Bangladesh, New Guinea và New Caledonia .

Một con lươn tía hiếm thấy vừa được phát hiện tại tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc. Thức ăn của loài này là các loài giáp xác, cá nhỏ và các động vật khác nhờ bộ hàm với những chiếc răng đáng sợ của nó.

Loài lươn tía sinh sống trong khu vực dài hơn 100 km theo cuộc hành trình từ biển cho đến giáp ranh nguồn nước ngọt ở cửa sông. Bề ngoài của nó không khác gì các loài ký sinh trùng sống trong cơ thể người mà các bộ phim viễn tưởng từng thực hiện.


Sinh vật “chestburster” được sáng tạo trong các bộ phim về Alien của Hollywood

Lươn tía còn có tên tiếng Anh là Purple Spaghetti Eel Moringua raitaborua, thuộc họ Moringuidae hay còn gọi là “Lươn sâu”, “Lươn mì ống” do bề ngoài giống như một sợi mì Ý Spaghetti, dài và mỏng, đầu quá nhỏ so với phần cơ thể, khi phát triển lên đến 44 cm. Lươn tía cũng có thể tìm thấy với bề ngoài màu nâu hay hồng, do đó đôi khi người ta còn đặt cho nó cái tên Pink Paddletail Eel (Lươn hồng có đuôi mái chèo).


Lươn tía là một loài có môi trường sống kỳ lạ. Cả cuộc của chúng à một cuộc hành trình dài 100 km từ cửa sông ra biển và trở về. Nó được sinh trưởng trong môi trường nước ngọt, nhưng sống phần cuộc đời tại vùng nước mặn thông thường là vài tháng, sau đó nó trở lại vùng nước ngọt để sinh sản.

Loài lươn tía chủ yếu được tìm thấy tại vùng nước ven biển và cửa sông, các đảo ngoài khơi Đông Phi , Ấn Độ và Úc , chúng cũng đã được phát hiện tại Nhật Bản , Bangladesh, New Guinea và New Caledonia .

Lươn tía là một sinh vật được sưu tầm để nuôi mặc dù rất hiếm hoi có mặt trên thị trường cá cảnh. Tuy nó rất nhút nhát và phần lớn lớn ẩn thân bằng cách đào hang dưới nền cát mịn, nhưng là mối đe dọa cho bất cứ loài cá nào khác sống chung bể.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *