Lễ hội ném chuột chết chỉ có tại Tây Ban Nha

Dù vậy cư dân địa phương vẫn kiên quyết giữ truyền thống đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, họ cho biết sẽ không bao giờ từ bỏ tập tục đã ăn sâu vào nhiều thế hệ tại đây.


Tại thị trấn El Puig, có một sự kiện được mong chờ mỗi năm của cư dân địa phương có thể làm khách viếng thăm khiếp vía, đó là tập tục ném xác chuột chết vào nhau trong thời gian .

Đến hẹn lại lên, mỗi năm. vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng Giêng, tại thị trấn El puig, phía bắc Valencia, có một sự kiện náo nhiệt đó là lễ hội Batalla de Ratas hay còn gọi là trận chiến ném chuột, một lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh. Vào ngày này, khách thập phương chen nhau cùng với cư dân trong vùng kéo về quảng trường trung tâm để tham gia trận chiến có một không hai này. Khi bạn bị một ai đó ném trúng cái xác chuột đồng vào người, thì hãy nhặt nó lên và ném trả kẻ tấn công. Bạn cũng không phải lo sợ quá về dịch bệnh, những con chuột này đã được ướp lạnh từ vài hôm trước khi ngày khai chiến diễn ra.


Nguồn gốc lễ hội kỳ lạ này là từ đâu? chắc chắn không ít bạn sẽ thắc mắc. Người ta giải thích rằng, ngày xưa mỗi năm vào ngày Lễ thánh Pere tại thị trấn El Puig, hoa quả, ngũ cốc, bánh kẹo thường đầy ắp trên các mâm cổ, và chính thứ hấp dẫn này đã thu hút gia đình chuột kéo đến tham gia để kiếm thức ăn. Bực mình trước những kẻ phá đám, cư dân địa phương đã cùng nhau tìm giết loài gặm nhấm này, sau đó họ thường đùa vui bằng cách ném chúng vào nhau, năm này qua năm khác, dần dần đây là tập tục không thể thiếu trong những ngày náo nhiệt tại đây.

Thế nhưng không phải ai cũng cảm thấy vui với trò chơi kỳ lạ này, sau nhiều lần bị khiếu nại, chính quyền đã ra lệnh cấm ném chuột trong lễ hội vào năm 2012. Hội bảo vệ động vật cũng lên án tập tục này. Dù vậy cư dân địa phương vẫn kiên quyết giữ truyền thống đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, họ cho biết sẽ không bao giờ từ bỏ tập tục đã ăn sâu vào nhiều thế hệ tại đây.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *