Giống ngô có những hạt ngô lấp lánh như đá màu

“Tôi gần như té ngữa, chưa ai từng thấy những hạt ngô như thế này” Bill McDorman, nói với tờ Native Seed/Search, một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ và duy trì những di sản nông nghiệp bản địa Hoa Kỳ.


Những hạt ngô trông giống như những viên lấp lánh nhiều màu sắc này thuộc một giống đặc biệt, Glass Gem Corn (Ngô thủy tinh) có thể nhân giống từ hạt như những loài khác. Đây là giống ngô được phát triển bởi Carl Barnes, một nông dân vùng Cherokee hiện đang sống tại Oklahoma, ông đã cần mẫn chọn lựa từng hạt có màu sắc lạ từ nhiều trái khác nhau để lai tạo thành công thành một giống mới có đủ các hạt lấp lánh sắc màu.

Quá trình phát tán những hạt ngô này cũng ly kỳ không kém, câu chuyện bắt đầu khi ông Barnes cảm thấy tuổi già đã đến, nên đem tặng bộ sưu tập hạt giống quý giá của mình cho bạn mình là ông Greg Schoen và chia sẽ toàn bộ kinh nghiệm quy trình lai tạo giống Glass Gem Corn mà ông đã kỳ công lao động nhiều năm qua. Năm 2010 Greg quyết định di chuyển đến nơi khác, để đảm bảo không mất giống ngô quý, ông đã đem chúng đến lưu trữ tại Seed Trust, một công ty nhỏ tại Arizona, để không làm thất lạc giống ngô Glass Gem Corn trong quá trình chuyển nhà. Vì tò mò giống ngô có cái tên kỳ lạ này, Bill McDorman, chủ công ty Seed Trust, vào thời điểm đó đã lấy vài hạt để trồng trên vườn của mình và khi những trái ngô đầu tiên đủ lớn để thu hoạch, Bill đã vô cùng sửng sốt với những gì mình chứng kiến.

“Tôi gần như té ngữa, chưa ai từng thấy những hạt ngô như thế này” Bill McDorman, nói với tờ Native Seed/Search, một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ và duy trì những di sản nông nghiệp bản địa Hoa Kỳ.

Hiện họ đang bán giống ngô này với giá $ 7,95 mỗi gói trên website của tổ chức. Thông thường chúng được bán sạch ngay sau khi được rao. Tuy nhiên, người ta khuyến nghị nên dùng những hạt ngô này để làm bột mì hoặc bõng ngô, mà không nên ăn trực tiếp sau khi thu hoạch.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *