Giải đấu của các hiệp sĩ như thời trung cổ tại Ba Lan

Ngoài quy định không được đánh vào vùng cơ thể không được bảo vệ cũng như cột sống, cổ, sau khuỷu gối ..còn lại tất cả điều được phép.


Giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn giải đấu các dành cho những người đam mê những hiệp sĩ thời trung cổ. Các đấu sĩ được trang bị như các hiệp sĩ thuở xưa bao gồm áo giáp và mũ kim loại, rìu, giáo …

Liên đoàn giải đấu các hiệp sĩ Ba Lan không có một quy định cụ thể cho nội dung thi đấu, đây là một giải mang đến niềm vui và kết nối những người đam mê những chiếc áo giáp và mũ hiệp sĩ bóng loáng thời trung cổ. Những người tham gia được khoác lên người trang phục như các hiệp sĩ và lao vào hạ đối thủ bằng tất cả những thứ vũ khí họ có như gươm, giáo, khiên hoặc đơn giản hơn chỉ cần đấm, đá hoặc húc đầu. Trận đấu được phân định thắng bại bằng điểm dựa trên số lần các đấu sĩ chạm vào rào chắn trên đấu trường hoặc bị hạ đo ván. Những ai để một phần ba thân thể chạm đất buộc phải rời đấu trường.

Các đấu sĩ có thể đấu tay đôi hoặc theo nhóm, mục tiêu của họ là hạ càng nhiều mục tiêu càng tốt, khi thời gian đã hết, đội nào còn nhiều người còn trụ lại trên sàn đấu sẽ là những người chiến thắng. Tuy chỉ là giải phong trào, trên thực tế các trận đấu diễn ra khá khốc liệt có thể dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng. Ngoài quy định không được đánh vào vùng cơ thể không được bảo vệ cũng như cột sống, cổ, sau khuỷu gối ..còn lại tất cả điều được phép.

Theo Oddity Central

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *