Gia đình có nhiều người bạch tạng nhất trên thế giới

Renu cô con gái cả đã kết hôn với một người cũng mắc và cho ra đời một đứa trẻ có tên Dharamraj cũng có tình trạng như cha mẹ của mình. Cậu con cả, Vijay hy vọng rằng một ngày nào đó cũng sẽ lập gia đình với một người có cùng chứng bệnh để bắt đầu một cuộc sống riêng.

Tất cả tám thành viên trong gia đình Pullan, người Ấn Độ đều mắc chứng khiến cho họ có làn da trắng, tóc trắng và mắt sáng màu. Đây là một chứng bệnh di truyền gây thiếu một phần hoặc hoàn toàn sắc tố malanin trong da và tóc, rất hiếm gặp. Tuy nhiên cả gia đình ông Rosetauri Pullan cùng vợ Mani, 3 cô con gái Renu, Deepa, Pooja và 3 con trai của họ Shankar, Ramkishan, Viijay đều có chung chứng bệnh này.

Bạch tạng không phải là một chứng bệnh chỉ gây sự biến đổi bên ngoài mà còn kèm theo các vấn đề sức khỏe khác đáng lo ngại. Làn da trắng của họ không được bảo vệ bởi melanin, nên không thể phơi ngoài nắng quá lâu. Thiếu sắc tố cũng gây suy yếu thị lực, do đó Shankar phải tham dự các lớp học dành cho người mù. Trên thế giới có tất cả 17.000 người mắc bệnh bạch tạng bẩm sinh. Vấn đề sức khỏe cũng không phải là sự lo ngại duy nhất, mà chính sự phân biệt đối xử tại các nước kém phát triển mới khiến những người như gia đình Pullan gặp khó khăn trong cuộc sống.


Theo Mani, đa số người dân xứ bà có thái độ kỳ thị đối với những người mắc chứng bệnh bạch tạng. Rosetauri cho biết : “Người dân ở Delhi cởi mở hơn một chút, nhiều người còn lầm tưởng chúng tôi là người nước ngoài”,”Họ gọi chúng tôi là angrez” – có nghĩa là người Anh – ông giải thích. Họ cũng rất khó tìm được công việc do ngoại hình dị biệt của mình. Thực tế cả gia đình Pullan 8 người nhưng chỉ có Rosetauri có một công việc ổn định, ông luôn hứa chăm sóc các thành viên còn lại trong gia đình “Rất khó cho một người mắc chứng bạch tạng có được việc làm, tôi có thể không tìm được việc nào khác ngoài bán trứng, nhưng chỉ như thế này không thể nuôi sống cả một gia đình lớn được“.

Rosentaturi và Mani kết hôn từ năm 1983, hiện cả hai cùng các đứa con của mình sống trong một căn hộ một phòng ngủ khiêm tốn. Bất chấp những khó khăn trong cuộc sống, Mani tin rằng chứng bạch tạng là một “món quà từ Đức chúa trời“. Cho đến hiện nay, họ vẫn lạc quan sống bên nhau, những đứa trẻ đã trưởng thành và có gia đình riêng. Renu cô con gái cả đã kết hôn với một người cũng mắc chứng bạch tạng và cho ra đời một đứa trẻ có tên Dharamraj cũng có tình trạng như cha mẹ của mình. Cậu con cả, Vijay hy vọng rằng một ngày nào đó cũng sẽ lập gia đình với một người có cùng chứng bệnh để bắt đầu một cuộc sống riêng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *