Đây là lễ hội nguy hiểm nhất hành tinh – Lễ hội “bò đuổi”

Đây là những hình ảnh rùng rợn của lễ hội này vào tuần trước làm một du khách Mỹ 2o tuổi và một người Tây Ban Nha bị trọng thương.


Lễ hội “” – The Running of the Bulls là một hoạt động liên quan đến những nhóm người chạy trước, với khoảng mười hai con bò đực được thả để đuổi theo sau trên các đường phố tại thị trấn Pamplona, Tây Ban Nha.

Nguồn gốc của lễ hội xuất phát từ nhu cầu vận chuyển các con bò đực từ bãi đến đấu trường nơi chúng sẽ bị giết vào buổi chiều tối. Những người trẻ tuổi thể hiện lòng can đảm của họ bằng cách nhảy vào giữa đàn bò. Một số giả thuyết khác cho rằng lễ hội bắt nguồn tại vùng Đông bắc Tây Ban Nha vào những năm đầu thế kỷ 14. Trong khi vận chuyển gia súc đến nơi bán, người ta tìm cách tăng tốc độ di chuyển của đàn bò bằng cách kích động chúng. Một thời gian sau, khi hành động này trở thành phổ biến, những người trẻ tuổi đã biến nó thành một cuộc thi đấu với cách thức làm thế nào để luôn chạy trước đàn bò và không bị chúng húc và vượt qua. Ngày nay trò thi đấu này trở thành lễ hội truyền thống khắp Tây Ban Nha.

Theo số liệu ghi được, đã có tổng cộng 15 người chết và số con bò đực tham gia lễ hội có tổng trọng lượng lên đến 625 kg kể từ năm 1924. Cái chết gần đây nhất, đó là khi một thanh niên 27 tuổi, đến từ Madrid có tên Daniel Jimeno bị một con bò đực đâm trúng cổ và tử vong. Dân số thị trấn vùng Pamplona chỉ khoảng 200.000 người nhưng và vào mùa lễ hội số người tập trung tại đây lên đến hơn 2 triệu, đông nhất tại Tây Ban Nha. Sau màn chạy đuổi buổi sáng, những con bò sẽ bị giết chết vào buổi chiều cùng ngày.

Đây là những hình ảnh rùng rợn của lễ hội này vào tuần trước làm một du khách Mỹ 2o tuổi và một người Tây Ban Nha bị trọng thương.

Response code is 403

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *