Chuyện lạ về loại cây liễu bị hàng ngàn con sâu bướm “giăng mùng”

Đội quân đói khát xơi sạch từng chiếc lá của cây liểu và biến nó thành cái tổ khổng lồ trước khi chúng hóa thân thành những con bướm bay đi trong đêm.

có dáng vẻ rùng rợn như bị bao phủ bởi một tấm thật ra chỉ là nơi hàng ngàn con sâu bướm làm tổ.


Nhiếp ảnh gia Thomas Marent tình cờ đã chụp được bức ảnh lạ lùng này khi đi dạo cùng bạn và phát hiện đám đông đang tò mò quan sát nó. Đội quân sâu bướm đói khát xơi sạch từng chiếc lá của cây liểu và biến nó thành cái tổ khổng lồ trước khi chúng hóa thân thành những con bướm bay đi trong đêm.

Đây chính là loài Spindle Ermines hay còn có tên là Yponomeuta cagnagella, một loài bướm đêm thuộc họ Yponomeutidae, bướm đêm Ermine. Sải cánh dài 19 to 26 mm. Có thời gian sinh sản từ cuối tháng 6 đến tháng 10. Những sợi tơ được dệt ra có tác dụng như một chiếc áo bảo vệ cả đàn khỏi sự tấn công của loài chim và ong bắp cày trong vòng 6 tuần trước khi chúng hóa thân thành những con bướm. Loài cây ưa thích của chúng là Europe spindle, thường được trồng để lấy bóng mát tại các bãi đổ xe hoặc bên đường. Có một loài tương tự chúng là loài sâu bướm Bird-cherry Ermine. Vào năm 2011, loài này cũng từng giăng tơ trắng xóa một cái cây tại Birmingham, nước Anh.

Response code is 403
Chung Huynh L.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *