Chuyện kỳ lạ đi cấy ria mép ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đặc biệt ở các nước Trung Đông và một số nước Châu Á, đối với các chinh trị gia, bộ râu là một trong những yếu tố khác biệt giữa các nước này và các quốc gia phương Tây, nơi mà các các bộ mặt được bóng láng, râu ria được cạo sạch sẽ mới là biểu tượng của sự thanh lịch và chính chắn.

Những ai đã từng đặt chân đến thì không thể bỏ qua món bánh Baklava trứ danh và viếng thăm ngôi chợ lớn nhất thế giới Grand Bazaar. Gần đây, quốc gia duy nhất nằm trên cả hai lục địa Á -Âu bỗng dưng nườm nượp đón nhiều khách du lịch là nam giới. Tuy nhiên, điều họ quan tâm duy nhất khi đến đây không phải là món đặc sản Baklava hay dạo chơi mua sắm ở Grand Bazaar, mà là một nơi khác khá đặc biệt: viện giải phẫu thẩm mỹ chuyên cấy ghép ria mép và râu cho nam giới. Nếu bạn muốn thật sự “chuẩn men” nhưng lại sở hữu bộ râu lún phún, thì đây là nơi chính xác những gì bạn cần.

Ria mép từng đóng một vai trò rất quan trọng trong các xã hội xa xưa cho dù ngày nay nó chỉ còn là một biểu tượng của thời trang. Đặc biệt ở các nước Trung Đông và một số nước Châu Á, đối với các chinh trị gia, bộ râu là một trong những yếu tố khác biệt giữa các nước này và các quốc gia phương Tây, nơi mà các các bộ mặt được bóng láng, râu ria được cạo sạch sẽ mới là biểu tượng của sự thanh lịch và chính chắn.

Công việc cấy ghép râu được thực hiện qua một thủ thuật y tế đơn giản được gọi là “chiết nang lông”, các bác sĩ sẽ tìm kiếm một nơi có nhiều lông nhất trên cơ thể của khách hàng để lấy đi các nang lông và cấy ghép lên khuôn mặt theo bộ râu được thiết kế theo yêu cầu. Tuy thủ thuật khá đơn giản, nhưng nếu muốn thành công mỹ mãn, thì nó vẫn phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa .

Đã có một thời, nam giới tại Thổ Nhĩ Kỳ muốn được đánh giá là khuôn mẫu thì không thể thiếu bộ ria mép, và đó có lẽ là lý do tại sao đất nước này lại có loại hình làm đẹp đặc biệt này. Ngày nay, những người đàn ông để ria mép ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng ít đi, bất chấp trào lưu để râu đang trở lại mạnh mẽ. Nó nghịch lý như việc có nhiều người đàn ông các nước phải bay đến Thổ Nhĩ Kỳ để cấy râu, trong khi đó một số khác ở quốc gia nữa Âu nữa Á này, lại phải bỏ cả chục phút hàng ngày để cạo sạch chúng. Nếu bạn là người hâm mộ kiểu đàn ông “chuẩn men” như Clark Gable, nam diễn viên nổi tiếng thủ vai Rhett Butler trong bộ phim kinh điển “Cuốn theo chiều gió“, thì chắc hẳn phải bay ngay đến Thổ Nhỉ Kỳ để thiết kế ngay một bộ râu giống thần tượng của mình.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *